TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO (Số 38 Báo Nhân Đạo)

 

Thánh Tịnh Long Thành Tôn Giáo Cao Đài thuộc phái Chiếu Minh được xây dựng từ năm 1942 cho đến nay đã được 71 năm. Ngoài việc chăm lo đạo sự của Nhị Ban nói riêng và của Bổn Đạo nói chung, Thánh Tịnh luôn cố gắng  hết sức mình đóng góp rất nhiều cho cách mạng qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Thánh Tịnh là điểm hội họp của cán bộ hoạt động mật, còn hiện nay chính quyền địa phương vẫn thường hội họp. Khi bom đạn giặc ồ ạt trút xuống các làng xã kế cận, Thánh Tịnh cũng là nơi trú ẩn của toàn thể bà con các nơi kéo về lánh nạn.

Qua nhiều lần trùng tu, đến nay cơ sở vật chất được khang trang, đáp ứng 3 tiêu chuẩn: cơ sở thờ tự văn hóa, nơi hành lễ và tu hành của hơn 350 tín đồ nhập môn. Ngoài công tác  đạo sự, Thánh Tịnh còn vận động bổn đạo tham gia nhiều họat động từ thiện tương thân, tương trợ tại địa phương. Theo báo cáo mỗi năm Thánh Tịnh đều tổ chức trao tặng hàng trăm phần quà đến với những gia đình chính sách còn đang gặp nhiều khó khăn và hổ trợ nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hà Tấn Việt- Chánh Hội Trưởng Thánh Tịnh. Trong nhiều năm qua, Thánh Tịnh cũng đã thành lập phòng thuốc Nam từ thiện để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân, nơi đây không phân biệt giàu nghèo, miễn ai đến khám có bệnh là phòng thuốc sẳn sàng tiếp nhận. Ngoài làm tốt công tác từ thiện, Thánh TỊnh còn tổ chức công tác đạo sự rất hiệu quả, các thành viên trong đạo sự luôn đoàn kết một lòng thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Dầu biết rằng con đường hành thiện vì người nghèo của Thánh Tịnh cùng các môn đạo còn rất nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, phòng thuốc Nam từ thiện của Thánh Tịnh vẫn luôn cố gắng giúp đỡ bệnh nhân nghèo, với hành động “Một con  Ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” của Thánh Tịnh đã thực sự giúp cho bệnh nhân nghèo có thêm điều kiện chiến thắng bệnh tật.

Để phòng thuốc Nam từ thiện ổn định lâu dài, trong thời gian tới rất mong sự hổ trợ từ phía các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và những Mạnh Thường Quân cùng chung tay góp sức, nhằm sẽ chia phần nào sự khó khăn, thiếu thốn, giúp họ có cuộc sống ổn định vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Với nhiều hoạt đồng và việc làm thiện nguyện, Thánh Tịnh Long Thành đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của chính quyền, MTTQ và của Thủ tướng Chính phủ.

HÙNG SƠN

Home GIỚI THIỆU TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO (Số 38 Báo Nhân Đạo)